Tin tức

NHỮNG LƯU Ý KHI LUYỆN TẬP YOGA

Yoga là một trong những bộ môn rèn luyện thể chất và tinh thần được rất nhiều người yêu thích. Cùng Wonder Fitness Center tham khảo những lưu ý cần thiết khi tập luyện Yoga!

1. Lựa chọn loại hình Yoga phù hợp

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều loại hình Yoga khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của học viên. Do đó, trước khi tập Yoga, chúng ta cần tìm hiểu và lựa chọn loại hình Yoga phù hợp để đáp ứng đúng nhu cầu tập luyện của mình, cũng như đạt được hiệu quả tốt nhất về cả thể chất lẫn tinh thần.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Một số loại hình Yoga phổ biến:

Hatha Yoga: dành cho người mới bắt đầu

Ashtanga Yoga: giải độc cơ thể

Viniyoga: rèn luyện thể lực toàn thân

Savanada: thư giãn và sáng suốt

Tại Wonder, bạn sẽ được trải nghiệm hai loại hình Yoga đó là Hatha và Ashtanga được hướng dẫn bởi thầy Loki – một giáo viên Yoga nhiều kinh nghiệm đến từ Ấn Độ.

2. Lưu ý trong việc ăn uống trước và sau khi tập

Chúng ta không nên tập luyện trong tình trạng no căng hoặc đói lả. Có thể ăn nhẹ và uống nước trước giờ tập khoảng 2 tiếng và sau giờ tập khoảng 30 phút.

Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người đang ngồi, mọi người trên sân khấu, giày và trong nhà

Ngoài ra, đối với những bạn muốn giảm cân thì Wonder khuyên hãy nhớ nguyên tắc rằng tập luyện chiếm 30% và dinh dưỡng chiếm 70%. Cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để đảm bảo cân nặng như mong muốn.

3. Lựa chọn trang phục phù hợp

Khác với Gym hay chạy bộ, Yoga cần có trang phục phù hợp để việc tập luyện được hiệu quả. Một trang phục phù hợp trong Yoga chính là trang phục co giãn tốt, hút mồ hôi, thoải mái, vừa vặn.

Tại Wonder Fitness Center, hầu hết các hội viên đều mặc trang phục tập luyện của Shamdi – một thương hiệu đồ tập đối tác của Wonder.

4. Không gian phù hợp

Đặc thù của Yoga là cần sự yên tĩnh. Do đó, cần lựa chọn không gian yên tĩnh đủ để nghe được sự hướng dẫn của giáo viên cũng như sự chuyển động, hơi thở của chính mình.

Ngoài ra, không gian tập luyện còn phải đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng phù hợp. Có thể tập luyện với âm nhạc nhẹ nhàng và hương thơm của tinh dầu để giúp đầu óc thư giãn hơn.

5. Khi tập luyện, hãy tập trung và quan sát chính mình

Tập trung vào bản thân và không so sánh với người khác là điều quan trọng trong thực hành Yoga.

Với những lưu ý trên, Wonder Fitness Center mong rằng bạn có thể có những giờ luyện tập hiệu quả nhất và hưởng những lợi ích tuyệt vời mà Yoga đem lại.

Back To Top