Tin tức

Sổ tay lưu ý cho người lần đầu tập yoga

Lựa chọn phương thức luyện tập Yoga mang đến nhiều lợi ích về cả tinh thần, vóc dáng cho nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên đối với khách hàng lần đầu tiên tập Yoga cần có nhiều lưu ý để đảm bảo an toàn và luyện tập đúng chuẩn nhất. Wonder Fitness Center gửi đến bạn 5 lưu ý quan trọng giúp người mới tập Yoga lần đầu có thể hiểu hơn về bộ môn này. 

Thời gian tập luyện yoga

Trong những bài tập luyện Yoga cho người mới tập thì thời gian là yếu tố đặc biệt quan trọng nếu muốn đạt được hiệu quả như ý muốn. Thời điểm phù hợp giúp tăng cường luyện tập và quá trình trao đổi chất trong cơ thể mỗi người. 

Thời điểm luyện tập tốt nhất trong ngày cho việc luyện tập Yoga chính là sáng sớm hoặc tối muộn. 

  • Sáng sớm: Khi vừa ngủ dậy, cơ thể còn đang trong tình trạng căng cứng do nằm ngủ không hoạt động cùng với đó là lúc tinh thần được sảng khoái nhất sau giấc ngủ dài. Chính vì thế, tập Yoga vào buổi sáng sẽ đánh thức các giác quan, tinh thần, thể chất cùng năng lượng rất tốt. 
  • Tối muộn: Tập Yoga lúc này sẽ rất có lợi cho việc phòng và chữa bệnh. Ngoài ra giúp bạn xóa tan những mệt nhọc nâng cao chất lượng giấc ngủ. Tuy nhiên cần lựa chọn bài tập nhẹ nhàng giúp cải thiện quá trình tiêu hoá. 

Chọn hai thời điểm tốt nhất trong ngày trên để tập luyện Yoga mang lại những hiệu quả vượt trội hơn cả. Nếu là người mới tập, cần cố gắng giữ thói quen một cách thường xuyên và đều đặn. Sau thời gian luyện dài, thì có thể chọn bất cứ lúc nào hoặc địa điểm nào tuỳ theo lịch cá nhân của mình. 

Tập thở đúng cách

Việc hít thở trong Yoga cực kỳ quan trọng. Bất kỳ người mới tập nào cũng đều phải luyện hít thở từ từ và sâu mới có được hiệu quả cao. Ngược lại việc hít thở nhanh, ngắn sẽ làm tăng lượng carbonic khiến cho máu dồn vào lá lách gây nên hiện tượng đau bụng, chuột rút và tập kém hiệu quả. Thậm chí ảnh hưởng đến hệ thần kinh dẫn đến trầm cảm khó phục hồi.

 Ngoài ra, hít thở đúng cách tránh được những chấn thương không đáng khi luyện tập. Bạn hãy luôn nhớ hít vào thật sâu bằng mũi căng phồng bụng và thở ra đồng thời cả mũi lẫn miệng kết hợp căng lồng ngực, hóp bụng lại. 

Kiên trì thực hiện

Không chỉ riêng bộ môn Yoga mà bất kì môn thể thao nào thì kiên trì chính là chìa khóa để đạt được thành công và phát triển tốt. Nhất là với các bài tập yoga cho người mới, việc liên trì luôn đặt lên hàng đầu để tạo đà đến các động tác khó hơn. Hãy luôn nghĩ đến lý do luyện tập và kiên trì tập trung để thực hiện từng động tác chính xác. 

Không tập luyện quá sức, không phô trương bản thân

Nhiều người khi mới tập rất hứng thú và muốn đạt được hiệu quả nhanh chóng nên gấp gáp trong tập luyện hoặc tăng thời gian luyện tập gấp đôi. Việc nóng vội này dễ gây ra hậu quả tiêu cực như chứng mất ngủ, tâm trạng khó chịu, cáu gắt,..Vì vậy việc tập luyện vừa sức cùng sự kiên trì là điều cần lưu ý nếu muốn đạt được hiệu quả. Bắt đầu từ những bài tập đơn giản với cường độ nhẹ nhàng cùng thời gian phù hợp kết hợp nghỉ ngơi điều độ. 

Tập Yoga để tốt cho sức khoẻ chứ không phải sự phô diễn, người tập không nên ganh đua hay thể hiện bản lĩnh để được khen, thán phục. 

Lựa chọn trung tâm Wonder Fitness Center uy tín cho việc luyện tập Yoga

Việc tìm kiếm một trung tâm thể hình để chất lượng đảm bảo rất cần thiết để bạn nhanh chóng cải thiện vóc dáng, cải thiện sức khỏe của mình. 

Wonder Fitness Center tự hào là trung tâm thể hình đạt chuẩn được yêu thích nhất nhì Đà thành. Các máy móc, trang thiết bị được cung cấp tối tân nhất đáp ứng mọi nhu cầu tập luyện của học viên. 

Các bài tập Yoga sẽ được thiết kế bài bản bởi đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp. Đặt sự tận tâm hướng dẫn cả về luyện tập và chế độ dinh dưỡng. Đồng thời huấn luyện viên kiên trì hỗ trợ bạn trong từng buổi tập. Tập luyện đúng cách cùng huấn luyện viên chính là biện pháp hạn chế những chấn thương không đáng có. 

Điều cần thiết nếu muốn thực hiện các bài tập Yoga cho người mới tập một cách hiệu quả là chọn một trung tâm luyện tập uy tín. Hàng tháng được mở nhiều lớp Yoga đa dạng và mỗi lớp có những đặc điểm luyện tập phù hợp theo nhu cầu học viên. Liên hệ hoặc để lại số điện thoại để được chúng tôi hỗ trợ thông tin tốt nhất trong từng khoá học. 

𝐖𝐎𝐍𝐃𝐄𝐑 𝐅𝐈𝐓𝐍𝐄𝐒𝐒 𝐂𝐄𝐍𝐓𝐄𝐑

🏡 CS1: 𝟥𝟤𝟤 𝖭𝗀ũ 𝖧à𝗇𝗁 𝖲ơ𝗇, 𝖳𝖯. Đà 𝖭ẵ𝗇𝗀

☎ 𝟢𝟫𝟢𝟣 𝟦𝟧 𝟦𝟧𝟨𝟩

🏡 CS2: 520 Núi Thành, Hải Châu, 𝖳𝖯. Đà Nẵng

☎ 0935 54 2454

✉️ 𝗂𝗇𝖿𝗈@𝗐𝗈𝗇𝖽𝖾𝗋𝖿𝗂𝗍𝗇𝖾𝗌𝗌.𝗏𝗇 | 𝗐𝗈𝗇𝖽𝖾𝗋𝖿𝗂𝗍𝗇𝖾𝗌𝗌.𝗏𝗇

🌐 https://wonderfitness.vn/dang-ky/ (𝗅𝗂𝗇𝗄 đă𝗇𝗀 𝗄ý 𝗇𝗁ậ𝗇 ư𝗎 đã𝗂)

s

Back To Top