Kiến thức

NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ BỘ MÔN BOXING

Boxing là bộ môn có mặt ở nhiều phòng tập và được người tập đặc biệt yêu thích. Là một bộ môn cá tính mạnh mẽ nhưng Boxing lại được luyện tập bởi cả nam lẫn nữ giới. Cùng Wonder Fitness Center tìm hiểu những lợi ích mà bộ môn này mang lại cho cơ thể bạn. 

1. Đốt cháy chất béo

 

Boxing có thể dễ dàng đốt cháy tới 1000 calo trong mỗi buổi tập. Tuy nhiên, có một lợi ích tác động rất tích cực vào quá trình giảm cân đó là hiệu ứng EPOC (Exercise Post Oxygen Consumption: sự tiêu thụ oxy sau khi tập luyện). Khi thực hiện tập luyện cường độ cao, bạn không chỉ đốt cháy calo trong suốt buổi tập, mà còn trong nhiều giờ sau khi buổi tập kết thúc. 

2. Tăng độ trương, căng phồng của cơ bắp

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

 

Đấm là một hành động lặp đi lặp lại ở bộ môn này và giúp cơ thể bạn nhanh chóng tạo một cơ bắp săn chắc. Bên cạnh đó, các động tác chậm, kiểm soát, rất nặng sẽ giúp bạn xây dựng cơ thể tạo khối lượng lớn cơ bắp. 

3. Xây dựng xương và dây chằng mạnh

Boxing giúp rèn luyện sức bền, củng cố xương của bạn và làm giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Trong Boxing, focus pads và punching bags tăng cường sức bền bằng với chính trọng lượng cơ thể của bạn, cũng như khi bạn thực hiện các động tác hít đất, kéo tạ, lunges, burpees và các bài tập khác. Các khớp, gân và dây chằng của bạn cũng sẽ khỏe hơn để đáp ứng với hoạt động chống lại sức bền.

4. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Boxing là một môn thể thao tác động toàn thân, vì vậy khi bạn chuyển động gần như toàn bộ cơ thể thì cơ bắp của bạn cũng đang cùng lúc làm việc. Điều này làm cho tim và phổi, tăng cường làm việc và bơm máu có chứa oxy xung quanh cơ thể.

Khi tim và phổi làm việc nhiều hơn, cung cấp lượng oxy tốt hơn thì bạn sẽ dần nâng mức tập luyện ở cường độ cao hơn. Điều này mang lại hiệu quả trong việc đốt cháy chất béo. 

5. Cải thiện sức bền cơ bắp

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Khi cơ bắp được hoạt động liên tục sẽ tạo nên một sức bền cho cơ bắp, giúp bảo vệ xương. 

6. Giảm stress

Boxing được cho là bộ môn lý tưởng để xả stress. Theo nhiều nghiên cứu, tập luyện Boxing giúp bạn loại bỏ những căng thẳng, áp lực và cải thiện tâm trạng. Boxing giúp bạn bình tĩnh, thoải mái để lại sẵn sàng đối mặt với những áp lực trong cuộc sống.

7. Cải thiện sự phối hợp và nhận thức cơ thể

Luyện tập Boxing, bạn sẽ phải có sự kết nối mật thiết giữa não bộ và cơ thể. Đây là điều giúp bạn rèn luyện kỹ năng xử lý linh hoạt, nhạy bén, khéo léo của mình.  

Những lợi ích tuyệt vời trên cũng đủ là lý do để chúng ta bắt tay vào luyện tập bộ môn thú vị này. Đến Wonder để được tập luyện an toàn dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên giàu kinh nghiệm.

 

 

 

 

Back To Top