Kiến thức

ZUMBA MANG LẠI CHO BẠN NHỮNG ĐIỀU GÌ?

Hiện nay, luyện tập thể thao đã trở thành một xu hướng tích cực được nhiều người hưởng ứng. Bên cạnh đá bóng, cầu lông, chạy bộ, thì hiện nay có rất nhiều môn thể thao hiện đại được yêu thích, trong đó có Zumba. Khi bạn yêu âm nhạc Latin sôi động và những điệu nhảy đầy nhiệt huyết thì Zumba là dành cho bạn. Zumba mang lại rất nhiều lợi ích về mặt thể chất và cả tinh thần. 

Đốt cháy mỡ thừa, vòng eo thon gọn

Trong hình ảnh có thể có: 3 người

Zumba được sáng tạo dựa trên sự kết hợp giữa điệu nhảy aerobic và dancesport nên các động tác nhảy rất linh hoạt, không có quy tắc đúng sai. Nhảy zumba còn đòi hỏi bạn phải sử dụng toàn bộ cơ thể từ tay, vai và chân, hông, đùi,… Vậy nên, bạn sẽ có cơ hội vận động toàn cơ thể trong khi vẫn được nhảy theo ý thích. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, giày và trong nhà, văn bản cho biết 'WONDER'

Vì bạn phải hoạt động cả cơ thể nên việc nhảy Zumba sẽ giúp bạn đốt cháy calo rất hiệu quả. Hội đồng Thể dục Mỹ (hay còn gọi là American Council on Exercise) cho rằng việc đốt cháy 300 calo mỗi buổi tập luyện sẽ giúp giảm cân nhanh và duy trì cân nặng lành mạnh. 

Một nghiên cứu năm 2012 đã cho thấy rằng một lớp học nhảy Zumba tiêu chuẩn trong khoảng 39 phút có thể giúp bạn đốt cháy tổng cộng 369 calo. Vì vậy, tập nhảy Zumba sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon gọn và cân đối. 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà

Cải thiện tim mạch

Theo Tạp chí Khoa học Thể thao và Y học, các bài hướng dẫn thể thao cho thấy rằng những ai mong muốn cải thiện sức khỏe tim mạch nên lưu ý đến 2 chỉ số dưới đây:

  • Bài tập giúp nhịp tim của bạn phải đạt 64–94% nhịp tim tối đa.
  • Tốc độ tiêu thụ oxy của bạn cần đạt 40–85% tốc độ tiêu thụ oxy tối đa.

Theo nghiên cứu, các học viên Zumba đều có nhịp tim và tốc độ tiêu thụ oxy nằm trong mức trên. Điều này có nghĩa là nhảy Zumba giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

Cải thiện huyết áp

Một cuộc nghiên cứu tiến hành với các phụ nữ béo phì cho thấy sau 12 tuần học nhảy Zumba, học viên đã nhận được hiệu quả rõ rệt trong việc hạ huyết áp. Một cuộc nghiên cứu khác vào năm 2015 còn cho thấy rằng những người chỉ tham gia 17 buổi học Zumba cũng đã có thể nhận được lợi ích giảm huyết áp.

Tăng cường sự linh hoạt của cơ, xương, khớp

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang khiêu vũ, giày và trẻ em

Mỗi buổi tập, Zumba “huy động” tất cả các bộ phận cơ thể hòa cùng âm nhạc một cách nhịp nhàng với nhiều tư thế như xoạc chân, vặn người, vươn tay,.. Từ đó giúp cả cơ thể phối hợp đồng điệu với nhau làm tăng tính linh hoạt cho cơ, xương, khớp.. 

Các bộ phận khỏe mạnh và săn chắc dẻo dai sẽ khiến bạn luôn vui vẻ, đẩy lùi mệt mỏi và lo âu, kéo dài thanh xuân.

Cải thiện tâm trạng, giúp bạn kết nối

Một khóa học Zumba hiệu quả không chỉ mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mà còn mang lại lợi ích xã hội thông qua việc luyện tập theo nhóm.

Vì Zumba là một hoạt động nhóm nên bạn luôn được chào đón bất kỳ lúc nào khi bước chân vào lớp học. Thay vì bạn phải tự thiết kế và thực hiện kế hoạch luyện tập một mình, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào lớp tập Zumba như ở Wonder để có cơ hội giao lưu và kết bạn nhiều hơn. 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, giày và trong nhà

Việc tập luyện nhóm sẽ mang lại cho bạn những lợi ích như: Nâng cao trách nhiệm cá nhân, tiếp xúc với một môi trường vui vẻ và thân thiện, dễ dàng hòa nhập với cộng đồng, cải thiện cảm xúc..

Ngoài việc cải thiện tâm trạng bằng cách kết nối với mọi người, âm nhạc mà bộ môn này mang lại cũng góp phần giúp bạn giảm stress. Âm nhạc từ lâu đã được chứng minh có thể giúp giảm căng thẳng, ngủ ngon hơn. Bạn sẽ nhận được những tác dụng này khi nhảy theo nhạc trong lớp học nhảy Zumba.

Nhảy Zumba phù hợp với hầu hết mọi người ở mọi độ tuổi và tình trạng thể lực vì bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh động tác theo nhịp điệu thích hợp. Nếu bạn thuộc kiểu người thích vận động kết hợp với âm nhạc và nhảy múa, Zumba sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho bạn!

Back To Top